0

0 Sản phẩm

Tổng tiền:

Tác phẩm nào của Nguyễn Nhật Ánh nhận giải thưởng Văn học ASEAN?

Tác phẩm nào của Nguyễn Nhật Ánh nhận giải thưởng Văn học ASEAN?
Cuốn hồi ký “Manifesto” của Bernardine Evaristo khắc họa hành trình thành công của nữ tác giả da màu đầu tiên được xướng tên trong lễ trao giải Booker 2019.

Bernardine Evaristo, một trong hai nữ tác giả được xướng tên trong lễ trao giải Booker 2019, viết hồi ký về cách bà nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp sáng tác nhiều thập kỷ qua.

Cuốn hồi ký Manifesto sẽ chia sẻ những kinh nghiệm sâu sắc của Bernardine Evaristo về những “đổi mới trong cách sáng tạo so với xu hướng chính thống và sự gắn kết suốt đời của bà trong thế giới tưởng tượng về những câu chuyện chưa kể", theo nhà xuất bản Hamish Hamilton, đơn vị phát hành cuốn sách này.

 

Nhà xuất bản cũng thông tin thêm: “Chiến thắng Booker năm 2019 của Bernardine Evaristo, giải thưởng đầu tiên của một nữ tác giả da màu, là khoảnh khắc mang tính cách mạng đối với văn hóa Anh vàđối với chính bà ấy”.

Cùng Margaret Atwood, Evaristo đã giành giải Booker 2019 cho cuốn tiểu thuyết thứ tám của bà là Girl, Woman, Other, tác phẩm về những câu chuyện trong gia đình, tình bạn, tình yêu của 12 phụ nữ da màu tại Anh.

Thể loại các tác phẩm của bà rất đa dạng, từ tiểu thuyết, thơ, kịch, các bài luận và phê bình văn học. Bà cũng là giáo sư về viết sáng tạo tại Đại học Brunel London, đồng thời là phó chủ tịch của Hiệp hội Văn học Hoàng gia Anh.

Tác giả của Manifesto cho biết: “Tôi muốn viết một cuốn sách phi hư cấu đề cập cuộc sống, hoàn cảnh xuất thân cũng như niềm tin chính trị của tôi, những điều đã hình thành nên sự sáng tạo và đưa tôi đến vị trí hiện tại trong sự nghiệp của mình. Đó là một vị trí tuyệt vời nhưng cũng là hành trình rất dài, hơn 40 năm”.